Cải tạo vườn tạp

Xã Linh Hồ Sơ kết chương trình cải tạo vườn tạp

06/06/2022 03:16 41 lượt xem

Ngày 3/6/2022, xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên tổ chức hội nghị đánh giá công tác cải tạo vườn tạp năm 2022.

Xã Linh Hồ Sơ kết chương trình cải tạo vườn tạp
Toàn cảnh hội nghị

Sau 3 năm, thực hiện nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, góp phần giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025. Đến nay xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên đã có 169 hộ gia đình tham gia cải tạo vườn tạp, trong đó có 25 hộ được vay vốn, với tổng số là 750 triệu đồng,  bình quân mỗi vườn có diện tích từ  2.000 m2 trở lên. Được trồng các loại cây ăn quả như: Cam, bưởi, mít và cây na…Để người dân áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật chăm sóc cho các loại cây trồng, vật nuôi phát triển tốt, xã Linh Hồ đã phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện, tổ chức được 7 lớp tập huấn cho 350 người. Qua đánh giá của Ban chỉ đạo, xã Linh Hồ có trên 30 % số vườn được quy hoạch tốt, trong đó một số cây trồng bắt đầu cho thu hoạch.

Xã Linh Hồ ra quân cải tạo vườn tạp tại thôn Nà Lách

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá kết quả triển khai chương trình cải tạo vườn tạp tại địa phương, chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong những năm tiếp theo. Trong đó, phấn đấu thực hiện cải tạo vườn tạp với quy mô lớn, mở rộng diện tích, xây dựng mô hình mẫu, tạo ra vùng trồng các sản phẩm đủ lớn thành hàng hóa đáp ứng nhu cầu và phù hợp với thị trường.

Vi Quyền